Các bạn chỉ nên sử dụng cháo cá thu cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên thôi nhé. Lúc này hệ tiêu hóa của bé mới đủ khả năng hấp thụ được các chất dinh dưỡng này. Sau đây là cách nấu cháu cá thu cho bé ăn dặm mà mình sẽ giới thiệu hôm nay:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu nấu cháo cá thu cho bé

Nguyên liệu nấu cháo cá thu cho bé

– Cá thu: 1 lát cỡ 100 gram

– Rau ngót nhật: 20 gram

– Cơm nhão: nửa chén

– Gừng: 3 lát mỏng

Nước mắm ngon: ½ muỗng cà phê

– Dầu ăn: 1 muỗng canh

2. Cách nấu cháo cá thu cho bé ăn dặm

– Bước 1: Luộc cá

Luộc cá và tách thịt cá

Cho 200ml nước vào 1 cái nồi nhỏ, sau đó cho 3 lát gừng đã chuẩn bị vào. Bật lửa vừa và luộc khoảng 5 phút cho cá chín. Sau khi cá chín thì tách phần thịt các ra, bỏ xương đi. Sau đó dùng chày giã nhuyễn thịt cá để làm ruốc cá (chú ý không lấy cái chày đã giã ớt đi giã cá làm cay bé). Sau khi giã xong thì cho vào ½ muỗng café nước mắm.

– Bước 2: Băm rau ngót

Rau ngót Nhật đem đi rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo nước sau đó cắt nhuyễn.

– Bước 3: Rang cá

Rang cá làm ruốc cá

Rang cá làm ruốc cá

Cá sau khi giã nhuyễn và cho nước mắm vào thì cho vào nồi để rang. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, tráng đều để cá không bị dính đáy nồi. Khi dầu ăn nóng thì cho cá vào, dùng đũa đảo đều. Rang khoảng 3 phút thì tắt bếp.

– Bước 4: Nấu cháo cá thu cho bé ăn dặm

Nấu cháo và cho rau vào

Nấu cháo và cho rau vào

Cho 1 lít nước lọc vào nồi, đun sôi nước thì cho nửa chén cơm nhão vào. Nấu khoảng 20-30 phút cho thành cháo. Khi cháo đã nhừ thì cho rau bằm vào, khuấy đều và nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp. Cho cháo ra đĩa cho mau nguội, cho phần ruốc cá lên và khuấy đều, để nguội là có thể cho bé ăn.

Vậy là với 4 bước là các bạn đã học được cách nấu cháo cá thu cho bé ăn dặm rồi. Khi nấu cháo xong, để cháo nguội các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng trong vào 12h nhé, khi nào cho bé ăn thì mang ra hâm nóng và cho ruốc cá vào. Khi nấu cháo các bạn đừng nêm nếm gì vào cháo hết vì phần ruốc cá chúng ta đã cho nước mắm vào rồi. Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm: Cách làm ruốc tôm cho bé