Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng rất  cao, nó có giá trị dinh dưỡng cao gấp 9 lần thịt gà. Chính vì đều đó, thịt chim bồ câu là một món ăn bổ dưỡng bồi bổ sức khoẻ cho phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng hoặc người bệnh mới khỏi. Hôm nay chúng ta chùng tìm hiểu về cách nấu cháo chim bồ câu cho bé 7 tháng tuổi nào.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các nguyên liệu làm món cháo chim bồ câu cho bé

Các nguyên liệu làm món cháo chim bồ câu cho bé

Stt Tên nguyên liệu Số lượng
1 Chim bồ câu làm sẵn 1 con
2 Thịt bằm 300 gram
3 Hạt sen 100 gram
4 Gạo tẻ Nửa chén
5 Đậu xanh 100 gram
6 Hành, ngò 50 gram
7 Gia vị: đường, nước mắm

2. Cách nấu cháo chim bồ câu cho bé

– Đầu tiên, rang gạo, ngâm đậu xanh

Cho phần gạo đã ngâm vào nồi (nồi có đáy dày), cho thêm chút dầu ăn vào sau đó rang cho đến khi gạo hơi vàng (mục đích là khi nấu hạt gạo sẽ bung ra). Đậu xanh chúng ta mang đi ngâm với nước ấm.

– Bước 2, Ướp bồ câu và thịt bằm

Chim bồ câu mua về rửa với nước muối và giấm cho sạch. Sau đó cắt phần đầu và chân ra để riêng. Cắt bồ câu thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem đi rửa sạch. Để ra rổ cho ráo nước, sau đó đem đi nêm nếm.

Cho chút xíu muối, chút xíu đường vào phần thịt chim đã cắt nhỏ. Phần thịt bằm chúng ta cũng cho tý muối và tý đường. Vì đây là cách nấu cháo chim bồ câu cho bé nên chúng ta không nêm bột ngọt. Đảo đều cho thịt bồ câu thấm với gia vị.

– Bước 3: Xào thịt

Cho chút dầu vào chảo, sau đó cho phần thịt bồ câu đã ướp vào xào để lát bỏ vô cháo không bị tanh. Khi bồ câu vừa chín tới thì cho thêm phần thịt bằm vào xào tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp.

– Bước 4: Cách nấu cháo chim bồ câu

Lấy phần đậu xanh đã ngâm ra, chắt ráo nước và cho vào phần gạo đã rang. Cho thêm 1 lít nước lọc vào và bắt lên bếp nấu. Nấu khoảng 10 phút thì cho phần hạt sen vào. Nấu tiếp cho đến khi cháu nhừ thì cho thịt bồ câu và thịt bằm xào vào.

Giờ các bạn nêm nếm lại nồi cháo cho vừa ăn. Sau đó cho cháo ra chén, lấy miếng thịt bồ câu xé ra, sau đó cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn để đút cho bé.

Hoàn thành món cháu bồ câu với hạt sen và đậu xanh cho bé

Hoàn thành món cháu bồ câu với hạt sen và đậu xanh cho bé

Trên đây là cách nấu cháo chim bồ câu cho bé, do bé ăn rất ít nên chúng ta nấu xong, để riêng phần cháo cho bé và thịt riêng ra, rồi dùng máy xay xay nhuyễn để cho bé ăn trong ngày. Phần còn lại ba mẹ có thể ăn để không gây lãnh phí.

>>>Cách nấu cháo cá chép cho bé