Giấm táo là một loại giấm rất tốt cho sức khoẻ, nó không những giúp hệ tiêu hoá bài tiết độc tố mà còn giúp giảm cân, một tác dụng tuyệt vời đúng không nào? Hôm nay mời các bạn cùng vào bếp học cách làm giấm táo giảm cân để có thể dùng mỗi ngày nhé!

1. Cách làm giấm táo giảm cân

1.1 Nguyên liệu làm giấm táo

Nguyên liệu làm giấm táo cũng khá đơn giản, chỉ với táo mèo, đường, muối và 1 cái hủ thuỷ tinh là các bạn đã làm được, cụ thể gồm:

  • Táo mèo: 1,5 kg
  • Đường: 150 gram
  • Muối: 3 muỗng café
  • Hủ thuỷ tinh 2 lít: 2 cái

1.2 Các bước làm giấm táo

– Bước 1: Ngâm và rửa táo
Bước 1: Rửa táo và ngâm với nước muối loãng

Bước 1: Rửa táo và ngâm với nước muối loãng

Táo sau khi mua về, các bạn mang đi rửa sạch bằng nước cho sạch bụi bẩn trên vỏ táo. Táo sau khi rửa xong, các bạn chuẩn bị 1 cái thau, cho khoảng 2 lít nước vào, thêm 1 muỗng canh muối, khuấy cho tan muối thì cho táo vào ngâm. Mục để là để làm sạch các loại thuốc BVTV còn tồn dư trên táo. Ngâm táo với nước muối loãng 20 phút. Vớt sau đó vớt táo ra để cho ráo nước.

– Bước 2: Cắt táo và ngâm giấm
Bước 2: Các bước ngâm giấm táo giảm cân

Bước 2: Các bước ngâm giấm táo giảm cân

Nấu khoảng 500ml nước sôi, cho vào tô, sau đó thêm 1 muỗng café muối vào, khuấy đều cho muối tan hết, sau đó để cho nước muối nguội đi khoảng 40 độ C.

Táo sau khi đã ráo nước, các bạn cắt bỏ cuống, sau đó cắt thành từng lát mỏng thật mỏng để khi ngâm táo mau ra nước.

Táo sau khi cắt lát mỏng, các bạn xếp vào 1 cái hủ thuỷ tinh. Sau khi xếp đầy táo vào hủ thì các bạn cho 150 gram đường lên mặt những miếng táo đã cắt nhỏ, sau đó đổ tô nước muối ấm 40 độ C đã chuẩn bị vào. Đổ nước cho ngập táo.

Dùng 1 cái chén nhỏ dằn lên mặt cho phần táo ngập nước, sau đó bọc hủ thuỷ tinh lại bằng 1 lớp vải mịn. Để hủ giấm táo ở nơi thoáng mát khoảng 1 tuần sản phẩm sẽ lên men và dùng được. Dấu hiệu của giấm táo lên men và dùng được là trên bề mặt sẽ nổi lên 1 lớp màng màu trắng.

2. Cách làm giấm táo đơn giản

2.1 Nguyên liệu

Với vài trái táo bình thường mà bạn hay ăn, nếu quá nhiều ăn không hết, các bạn hãy thử trổ tài làm món giấm táo tại nhà xem, ngon khỏi chê luôn nhé. Nguyên liệu gồm:

  • Táo: 0,5 kg
  • Đừng: 1,5 muỗng cafe
  • Hủ thuỷ tinh: 1 cái nhỏ

2.2 Cách làm giấm táo đơn giản tại nhà

Táo mang đi rửa sạch, sau đó đem ngâm với nước muối loãng trong 30 phút. Vớt táo ra, cắt bỏ cuống, thái thành từng lát mỏng.

Các bước để có được hủ giấm táo tại nhà

Các bước để có được hủ giấm táo tại nhà

Cho táo vào 1 cái hủ thuỷ tinh. Sau đó cho 1 muỗng canh đường vào, dùng tăm nêm chặt để táo không bị nổi lên mặt khi chúng ta cho nước vào. Cho nước lọc vào cho ngập phần táo, dùng 1 miếng vải mỏng trùm lên miệng hủ, sau đó đậy nắp lại. Để nơi thoáng mát 1 tháng sẽ dùng được.

3. Cách uống giấm táo để giảm cân

Nếu dùng giấm táo làm thức uống giảm cân thì các bạn có thể dùng để uống vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối để giúp thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, người ta còn dùng giấm táo để dưỡng da, có tác dụng khử mụn, tẩy da chết, sẽ khít lỗ chân lông.

Ngoài ra, giấm táo cũng được khuyên dùng cho những người tiền tiểu đường hoặc tiểu đường loại 1 và loại 2 cũng được khuyên dùng. Với một lượng vừa phải (15ml với 500ml nước ấm) giấm táo sẽ giúp điều hoà lượng đường trong máu, giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.

Cùng theo dõi chúng tại FanPage: Bếp Tâm để nhận nhiều công thức nấu ăn tuyệt vời hơn!

>>Xem thêm: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc